4 dấu hiệu nấm da đầu giúp bạn dễ dàng phát hiện bệnh

Nhằm giúp các bạn nhận biết sớm và chính xác về bệnh để có hướng điều trị kịp thời, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những dấu hiệu nấm da đầu hay gặp nhất.

Nấm da đầu là một căn bệnh thường gặp song khá nhiều người vẫn còn chủ quan với căn bệnh này. Tuy không nguy hại tới sức khỏe nhưng bệnh ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Gây cho họ cảm giác khó chịu, ngứa ngáy.

Nhiều người bệnh chính vì không biết những biểu hiện của bệnh nên khá chủ quan. Phải đến khi cảm thấy thật sự khó chịu và gặp nhiều phiền toái thì mới đến gặp bác sĩ. Và hầu hết những bệnh nhân đến với bác sĩ trong tình trạng này thì bệnh đã diễn biến phức tạp hơn rất nhiều, việc điều trị vô cùng khó khăn và để lại nhiều biến chứng hơn.

Dấu hiệu nấm da đầu
Ảnh: Dấu hiệu bệnh nấm da đầu thường gặp

Vì vậy, để giúp các bạn nhận biết sớm và chính xác về bệnh nhằm có hướng điều trị kịp thời, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn độc giả 4 dấu hiệu nấm da đầu hay gặp nhất. Mời các bạn theo dõi.

Dấu hiệu bị bệnh nấm da đầu

Đầu xuất hiện nhiều gàu

Bình thường thì gàu cũng có thể xuất hiện ở hầu hết mọi người nên sẽ không có gì lạ khi bạn xuất hiện gàu. Chính điều này cũng làm bạn chủ quan với bệnh tật hơn và dễ nhầ lẫn giữa gàu bệnh nấm và gàu bụi bẩn bình thường. Bạn cần chú ý xem gàu xuất hiện trên da đầu có bị ướt không? Bởi khi nấm da đầu, các nấm sẽ tiết ra nhiều bã nhờn hơn. Vì vậy, nếu thấy có dấu hiệu này, bạn cần nghĩ ngay đến nấm da đầu và đến gặp bác sĩ nhé.

Xuất hiện ngứa và nổi mụn

Sau khi xuất hiện gàu, các cơn ngứa dần hình thành và khiến người bệnh khó chịu. Cơn ngứa khá dữ dội và dai dẳng ngay cả khi bạn vừa gội đầu xong có vài giờ đồng hồ. Không chỉ bị cơn ngứa hành hạ, bệnh nhân của nấm da đầu còn phải chịu đựng những nốt mụn xuất hiện trên đầu. Các mụn này chạm vào gây đau và rất khó chịu. Nhưng có những trường hợp mụn đỏ có lớp dày vững che phủ khiến người bệnh khó có thể nhận ra nên không hề biết mình bị bệnh.

Tóc bị rụng

Đây có lẽ là biểu hiện mà đa số bệnh nhân của nấm da đầu đều gặp phải. Bởi thông thường, chỉ sau 20 ngày hoặc 1 tháng khi nhiễm nấm da đầu thì tóc sẽ bị rụng. Thời gian đầu, tóc rụng ít khiến bạn không mấy để ý và chủ quan. Nhưng đến khi tóc rụng nhiều hơn, dễ rụng hơn bạn mới trở nên lo lắng và tìm gặp bác sĩ. Càng ngày, tóc sẽ rụng một nhiều hơn nhất là khi gội đầu và khi chải tóc. Tóc dễ rung đến nỗi chỉ cần bạn vuốt tay trên đầu thì tóc có thể theo đó là rơi xuống luôn. Như vậy, việc điều trị nấm da đầu sớm sẽ giúp bạn giảm đi tình trạng này một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những cách chăm sóc tóc để giúp tóc chắc khỏe hơn và giảm gãy rụng.

Dấu hiệu nấm da đầu
Ảnh: Dấu hiệu nấm da đầu

Tóc rụng theo nhiều mảng

Không chỉ rụng tóc đơn thuần mà khi nấm da đầu, tóc sẽ bị rụng thành từng mảng. Điều đó dễ dàng thấy ở những bệnh nhân nấm da đầu có những vùng da đầu trọc lộ hẳn ra bên ngoài nhìn rất thiếu thẩm mỹ. Đặc biệt khá nhiều người cảm thấy tự ti khi bị như vậy, đặc biệt là phái nữ.

Trên đây là 4 dấu hiệu nấm da đầu mà chuabenhnamdadau.com muốn chia sẻ để giúp bạn có thể phát hiện bệnh một cách chính xác nhất. Hãy chú ý đến những bất thường và phát hiện bệnh kịp thời để việc điều trị trở nên đơn giản nhé.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục