4 cách chữa đảm bảo tiêu diệt nấm da đầu tận gốc

Nấm da đầu mang đến những trận ngứa điên cuồng không cách nào tránh thoát. Việc vệ sinh da đầu trở nên khổ hơn bao giờ hết với các nốt mụn. Chưa kể đến bệnh này rất dễ lây, chúng đem đến vô số sự rắc rối cho cả gia đình bạn. Từ 1 thành viên bị nhiễm bệnh, nếu bạn không có cách vệ sinh và ngăn chặn thì khả năng cao là cả nhà sẽ bị lây trong thời gian ngắn.

Vậy có những cách nào để bạn tránh thoát khỏi bệnh nấm da đầu một cách nhanh nhất? Dưới đây chỉ ra được 4 cách hệu quả và thường được dùng nhiều, đảm bảo cắt được nguồn cơn nấm ngứa và trả cho bạn da đầu khỏe mạnh.

+ Dùng muối trị nấm da đầu đơn giản mà nhanh chóng

Muối iot nguyên hạt to có khả năng diệt khuẩn và bảo vệ da đầu khá mạnh. Vậy nên nếu biết cách dùng chúng đúng liều lượng thì bạn sẽ nhanh chóng lấy lại da đầu khỏe mạnh. Mức giá và độ dễ tìm của loại nguyên liệu này không làm khó bạn đúng không? Chưa tới 10 nghìn đồng để có 1kg muối dùng cho cả tháng.

muoi-sach-tri-nam-da-dau-hieu-qua

Ngay đến cả cách dùng cũng đơn giản đến không tưởng, bạn chỉ cần hòa với nước và dùng gội đầu. Nhớ hòa tan muối rồi mới gội. Massage da đầu nhẹ nhàng để loại bỏ các vùng nấm ngứa. Nhưng bạn cũng đã biết muối rất xót nếu bạn để chúng chạm vào vùng da đầu có mụn hoặc xây xát. Vậy nên chỉ dùng được với nấm lúc mới phát hiện. Còn khi đã xuất hiện các nốt mụn thì việc dùng muối gội đầu sẽ gây cảm giác xót và rát cho người bị bệnh.

+ Dùng hương nhu đun nước gội đầu trị nấm da đầu

Là một trong những hương liệu khá thơm, có trong nhiều bài thuốc Đông Y. Hương nhu cũng có khả năng sát khuẩn và đem đến cho bạn một mái tóc khỏe mạnh hơn. Với nhiều bài thuốc chữa nấm da đầu thì hương nhu được coi là nguyên liệu ít khi thiếu.

Với hương nhu thì cách làm cũng rất đơn giản thôi, bạn lấy thân và lá của cây, có thể phơi khô hoặc dùng lúc còn tươi cũng được. Cho vào nồi và đun nước sôi, lấy nước này để gội đầu và dần thấy các dấu hiệu của bệnh dần giảm đi. Nhất là cảm giác ngứa ngáy khó chịu sẽ thuyên giảm đi nhanh chóng.

+ Dùng bồ kết nướng để loại trừ nấm da đầu liền tức khắc

Bồ kết rất thơm và làm cho tóc đen. Đó chưa phải là toàn bộ công dụng của chúng. Chúng cũng có khả năng sát khuẩn và làm sạch da đầu rất tốt. Vậy nên với nấm da đầu chúng cũng là kẻ thù khá lớn.

bo-ket-thuc-su-hieu-qua-trong-chua-nam-da-dau

Đơn giản chỉ cần lấy bồ kết đem nướng cho thơm lên và cho vào nồi nhỏ đun nước gội đầu, chúng sẽ khiến cho tóc đen mượt, thơm mùi hương tự nhiên và quan trọng là đánh bay nấm ngứa.

+ Dùng bia để sát khuẩn, loại trừ nấm da đầu

Bia ngoài để uống cũng được dùng như một loại men để loại bỏ nấm rất hữu hiệu. Ngoài ra bia cũng có rất nhiều công dụng về làm đẹp cho các chị em.

Đơn giản chỉ cần lấy bia ra chậu và dùng gội đầu, không cần cho thêm gì hết. Masage nhẹ nhàng để chân tóc ngấm chất lỏng này. Và sau đó xả lại với nước.

Với 4 cách trên, thành phần dễ kiếm, gội đầu nhanh lại chặn đứt được nấm ngứa có thể nhanh chóng giúp bạn cắt đứt nguồn cơn do nấm da đầu gây nên. Càng dùng các biện pháp này sớm thì bệnh càng có thể nhanh chóng chữa khỏi. Phát hiện sớm bạn còn có thể loại bỏ được hoàn toàn bệnh mà không hề lo phải tìm thuốc chạy chữa.

Xem thêm tại: http://chuabenhnamdadau.com/

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục