2 thực phẩm “vàng” giúp cải thiện thị lực, phòng bệnh thoái hóa điểm vàng

Tuổi già khiến các chức năng của các cơ quan trong cơ thể bị suy giảm, nhất là mắt sẽ ngày càng mờ, thị lực suy giảm. Vì vậy ngoài việc luyện tập cho mắt, bạn cũng cần bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A để cải thiện thị lực.

Bệnh thoái hóa điểm vàng sẽ làm giảm thị lực, khiến hình ảnh trở nên mờ dần, nhất là phần chính giữa hình ảnh sẽ trở nên méo mó và bị biến dạng. Nguyên nhân chính dẫn đến chứng bệnh này là do tuổi già, nhất là phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh càng có nguy cơ cao bị suy giảm thị lực, thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng cũng có ảnh hưởng ít nhiều tới thị lực của con người. Nếu bạn có dấu hiệu bị thoái hóa điểm vàng, bạn cần bổ sung thêm một số loại thực phẩm tốt cho mắt để cải thiện thị lực của mình.

cải thiện thị lực

Tỏi rất tốt cho sức khỏe của mắt

Các nhà nghiên cứu của Đại học Y Harvard đã chứng minh việc giảm bớt lượng cholesterol trong cơ thể sẽ giúp kìm hãm phần nào chứng bệnh thoái hoá điểm vàng ở tuổi già. Trong tỏi chứa nhiều tinh chất Lipitor giúp làm giảm lượng cholesterol xấu và chất béo trung tính trong máu, làm tăng lượng cholesterol tốt. Nếu mỗi ngày ăn 1/2 nhánh tỏi, lượng cholesterol xấu trong máu sẽ giảm đi và giúp thị lực được cải thiện, phòng tránh mắc bệnh thoái hóa điểm vàng.

Ngoài ra tỏi còn có công dụng ổn định huyết áp, bởi việc tăng huyết áp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự thoái hóa thị giác, gây ra tình trạng máu không truyền tải oxi tới võng mạc và khiến thị lực bị suy giảm.

Hơn nữa, các nhà khoa học cũng đã chứng minh được tỏi là thần dược giúp ngăn ngừa bệnh thóa hóa võng mạc rất hiệu quả. Vì vậy bạn nên ăn tỏi hàng ngày thay vì sử dụng thuốc để giúp cải thiện thị lực, phòng tránh các căn bệnh về mắt.

Không chỉ có tốt cho mắt, tỏi còn có rất nhiều công dụng khác như tăng sức đề kháng của cơ thể để phòng tránh bệnh tật, ung thư, chữa cảm cúm, chữa nấm da đầu

Cà rốt

cải thiện thị lực

Cà rốt rất giàu beta carotene có tác dụng cải thiện và tăng cường thị lực cho mắt. Khi beta carotene được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành retinol hoặc vitamin A để chống lại một số vấn đề và căn bệnh về mắt.

Việc thiếu hụt vitamin A sẽ khiến thị lực bị suy giảm nhanh chóng, gây ra tình trạng khô mắt, tầm nhìn kém ổn định, đục thủy tinh thể… Vì vậy để cải thiện sức khỏe của mắt, tăng cường thị lực, bạn nên thường xuyên bổ sung cà rốt vào chế độ ăn hàng ngày. Tốt nhất là bạn nên xay cà rốt để lấy nước ép uống mỗi ngày, còn phần bã bạn có thể tận dụng để đắp mặt chăm sóc da, hoặc làm mặt nạ cho tóc giúp cung cấp dưỡng chất để phục hồi tóc, dưỡng ẩm cho tóc và da đầu, đồng thời giúp trị nấm đầu rất hiệu quả.

Xem thêm bài viết tại: http://chuabenhnamdadau.com/

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục